MUA ONLINE GIẢM 5% TẠI ĐÂY

MUA ONLINE GIẢM 5% TẠI ĐÂY

Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2013

Táo fuji - táo phú sĩ Mỹ


Táo Fuji Mỹ – táo Phú Sĩ

 Xuất xứ:Mỹ - USA
 Giá gốc:125000 VNĐ
 
 Điện thoại:08.66753384
 Hotline:0946.266.267
 Hãy gọi cho chúng tôi để mang về cho gia đình và người thân món quà ý nghĩa giàu dinh dưỡng.
(Còn hàng)

QTTC giao hàng miễn phí.
Phục vụ từ 7h - 22h cả ngày lễ và Chủ Nhật.

Nguồn gốc và đặc điểm của táo Fuji: Là kết quả lai tạo thành công giữa 2 giống táo huyền thoại của Mỹ: Red Delicious và Ralls Janet, một quả táo Fuji chất lượng tuyệt hảo có lớp vỏ mềm mại và trơn láng. Màu sắc đặc trưng của táo Fuji Mỹ, Úc, Nhật là vàng chanh pha với chút đỏ tươi. Cũng có đôi lúc chúng ta bắt gặp một vài quả gần như đỏ hết hoặc hây hây hồng. Đây cũng là đặc điểm quan trọng để phân biệt với táo Fuji Trung Quốc thường có màu hồng nhạt, quả to nhưng hơi nhẹ. Vì vậy, Để chọn táo ngon, bạn hay nắn nhẹ nó trong lòng bàn tay (đừng dùng ngón tay để bấm), nếu có cảm giác chắc và nặng là đạt.
 Đặc điểm của táo Fuji: Với lớp vỏ khá dầy, khi bạn cắn một miếng táo Fuji, cảm nhận đầu tiên là “giòn” và sau đó là vị ngọt mọng nước mang chút hương vị của chanh và mật ong. Táo Fuji cũng được đưa vào danh sách hoa quả có nồng độ axit thấp tức là ít vị chua. Một trái Fuji có hàm lượng nước, đường khá cao và chứa khoảng 80 calories.
Giá trị dinh dưỡng: Táo Fuji có hàm lượng Vitamin A, C, Sắt và Canxi cao cùng với thành phần xơ lên đến 80%.
Hiện tại táo Fuji được trồng nhiều ở Nhật, Mỹ và đơm trái quanh năm. Một số nơi như Trung Quốc và Chile, người ta cũng trồng Fuji và có sản lượng khá cao tuy nhiên những trái Fuji đó không được ưa chuộng về hương vị như những họ hàng của nó ở Nhật, Mỹ.
Trung Quốc là một trong những nước có sản lượng táo Fuji lớn nhất thế giới. Đó cũng là lý do tại sao khi bạn vào Google chọn mục “hình ảnh” và gõ “Fuji apple” thì hầu hết các kết quả tìm kiếm đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây cũng là một cách khá đơn giản để bạn kiểm tra, so sánh màu sắc của táo Fuji Trung Quốc với táo Fuji Mỹ, Úc, Nhật… Ở Việt Nam, hầu hết táo Fuji được bày bán ở các chợ và sạp trái cây ven đường đều là táo Fuji Trung Quốc với quả to, màu hồng nhạt và thường được bọc từng trái vào lưới xốp. Một lý do quan trọng nữa khiến các tiểu thương “khoái” bán táo Fuji là vì  so với các loại táo khác thì loại táo này có thể tươi rất lâu trong điều kiện bình thường mà không cần bảo quản trong tủ lạnh, kho lạnh…
XEM THÊM VỀ NGUỒN GỐC, XUẤT XỨ TÁO FUJI 
Giống táo Fuji từ đâu ra?
Táo Fuji được trồng nhiều nơi trên thế giới

Giống táo Fuji từ đâu ra?

Trong những ngày gần đây, rộ lên thông tin táo Phú Sĩ (Fuji) trồng ở Yên Đài, Kỳ Hạ hay Tảo Nguyên (Sơn Đông, Trung Quốc) được trồng bằng công nghệ độc hại. Nhưng liệu trên thị trường chỉ có táo Phú Sĩ từ Trung Quốc? Giống táo này từ đâu ra?
Tin TứcTin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày
 
Táo Phú Sĩ là giống cây được lại ghép từ những năm 1930, tại Phòng Nghiên cứu Tohoku ở Fujisaki, tỉnh Amaori, Nhật Bản những phải mãi tới năm 1962 mới ra thị trường. Giống này là kết quả lai ghép giữa hai giống táo Mỹ là Red Delicious và giống cổ truyền Virginia Ralls Genet. Vì được lại tạo ở vùng Fujisaki nên giống táo mới được đặt tên là Fuji chứ không liên quan đến ngọn núi Fuji (Phú Sĩ) nổi tiếng của Nhật Bản.
Táo Phú Sĩ có trái lớn, tròn, đường kính khoảng 75mm, thịt chặt, rất ngọt (chứa 9-11% đường), nổi tiếng trên toàn thế giới. Giống này có thể tươi rất lâu sau khi thu hái, so với các giống táo khác. Thậm chí người bán không cần dùng tủ lạnh để bảo quản. Còn nếu giữ lạnh, táo Phú Sĩ có thể tươi trong vòng một năm.
Giống táo Fuji từ đâu ra?, Tin tức trong ngày, tao Fuji, tao Phu Si, tao Trung Quoc, tao tau, tao tam thuoc tru sau, tao Nhat, ve sinh an toan thuc pham, tin tuc, tin hot
Những trái táo Fuji của tỉnh Amaori, Nhật Bản
Ở Nhật, táo Phú Sĩ không có đối thủ. Nhiều nơi ở Nhật trồng táo Phú Sĩ nhưng táo vùng Amaori vẫn nổi tiếng nhất.Trong số 900.000 tấn táo sản xuất ở Nhật mỗi năm, có 500.000 tấn đến từ tỉnh Amaori. Táo Phú Sĩ cũng được trồng nhiều nơi bên ngoài Nhật Bản. Ở Trung Quốc, táo Phú Sĩ chiếm tới 80% trong tổng số 32 triệu tấn táo nước này sản xuất hằng năm (44% sản lượng thế giới), trong đó 7,1 triệu tấn dành cho xuất khẩu. Trung Quốc hiện có 650 công ty xuất khẩu táo. Giá xuất khẩu ở thời điểm 2011 là 40 USD/20kg cho loại trái lớn, 35USD/20kg cho loại trái nhỏ. Giá táo đang có xu hướng tăng bởi lạm phát, giá phân bón, thuốc hóa học tăng…
Ở Mỹ, táo Phú Sĩ đứng thứ 4 trong số các loại táo được yêu thích. Giống này được trồng ở các bang Washington, New York và California với sản lượng 135.000 tấn/năm, chỉ đứng sau hai giống Red Delicious và Golden Delicious.
Cho đến nay, đã có thêm gần 30 biến thể táo Phú Sĩ được lai tạo ở nhiều nước, trong đó có 20 giống đã được cấp bằng sáng chế.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cộng đồng facebook Quà Tặng Trái Cây

Cùng tham gia cộng đồng Facebook Quà Tặng Trái Cây để nhận tin hot mỗi ngày bạn nhé