“Cái răng, cái tóc là góc con người”. Bạn cảm thấy kém tự tin
vì hàm răng đã ố vàng, xám màu và luôn tìm kiếm giải pháp an toàn để cải thiện
vấn đề này ? Với những mẹo nhỏ đơn giản từ các loại trái cây ăn hàng ngày sau
đây sẽ giúp bạn dễ dàng chăm sóc răng miệng để tự tin sở hữu một hàm răng trắng
bóng, chắc khỏe.
Chanh
Được
biết đến như một “thợ tẩy rửa chuyên nghiệp”, chanh có tác dụng đánh bay ố vàng
trên răng của bạn đấy. Bởi chanh rất mọng nước và chứa nhiều vitamin C, nó sẽ
giúp ngăn chặn hiện tượng chảy máu chân răng cho bạn. hãy cắt chanh ra, chà sát
chúng lên răng hoặc đơn giản hơn, hãy xúc miệng bằng nước chanh, răng của bạn
sẽ lại sáng bóng trở lại nhanh thôi.
Lưu
ý nho nhỏ: đừng quá lạm dụng chanh để làm sáng bóng răng nhé bởi axit có trong
chanh có thể sẽ làm mòn răng bạn nếu bạn sử dụng chúng quá nhiều. Hãy đánh răng
sau khi sử dụng chanh!
Cam
Vỏ cam cũng được xem là loại thuốc tự nhiên giúp trắng răng.
Lấy mặt trong của vỏ cam chà trực tiếp lên răng hoặc có thể nghiền vỏ trước khi
chà lên răng.
Chuối:
Dùng vỏ
chuối để làm trắng răng thì rất an toàn và hiệu quả vì vỏ chuối có chứa nhiều
vitamin và khoáng chất, không chứa những chất mài mòn như hầu hết các sản phẩm
thương mại. Bạn dùng mặt trong của vỏ chuối (phải là vỏ của chuối chín thì mới
chứa hàm lượng cao chất potassium) chà nhẹ nhàng vào răng độ 2 phút. Các khoáng
chất có trong vỏ chuối chín sẽ thấm vào bề mặt răng và làm sáng răng. Sau đó,
đánh răng bằng các loại kem đánh răng thông thường. Thực hiện thêm một lần nữa vào buổi tối trước giờ ngủ. Nếu
nhiều cao răng thì thời gian chà vỏ chuối vào răng cần lâu hơn.
Dâu tây
Bề
ngoài nhỏ nhắn, xinh xắn vậy thôi, nhưng dâu tây lại chứa rất nhiều dưỡng chất
cần thiết như axit malic và citric, các vitamin A, B1, B2, C và nhiều các
nguyên tố vi lượng như: Fe, Ca, P, K, Mg, Mn. Do đó, không chỉ được coi là thức
uống thơm ngon bổ dưỡng mà nó còn có tác dụng rõ rệt với làn da, mái tóc và làm
trắng răng cho bạn nữa đấy.
Rất
đơn giản hãy chọn những quả dâu tây chín nhất, căng mọng nhất cắt đôi chúng ra
rồi chà sát lên răng. Làm đều đặn liên tục như vậy ố vàng sẽ sớm từ bỏ việc bám
dính trên răng. Tuy nhiên, chú ý sau khi chà sát dâu lên răng bạn cần phải đánh
răng như bình thường nếu không đường trong dâu tây có thể làm “nguồn dẫn” khiến
sâu răng tìm đến.
Dứa
Bạn
biết không? Enzim bromelin – một loại enzyme tiêu hóa có trong dứa có thể giúp
bạn làm sạch khoang miệng. Ngoài ra, Bromelain còn có tác dụng trị viêm họng,
rất hữu hiệu trong việc chữa lành vết thương trong khoang miệng….Vì thế, đừng
ngại ăn một vài lát dứa thơm này hàng ngày.
Táo và dấm táo
Có
tác dụng chống khuẩn rất tốt, vậy nên hãy sử dụng táo sau mỗi bữa ăn nhé! Táo
là món tráng miệng dễ ăn, hơn nữa nó còn giúp bạn tránh được các bệnh về răng
miệng nữa. Sau khi ăn táo, hãy nhớ phải xúc miệng với nước lọc !
Dấm táo là loại thực phẩm hiệu quả giúp tẩy bỏ chất ố vàng
bám trên răng. Bạn có thể súc miệng với nước dấm táo, tuy nhiên cách này sẽ tạo
cảm giác ê răng. Vì vậy, nên trộn dấm táo với một chút baking soda (muối nở),
và thoa hỗn hợp này lên răng.
Ngoài
ra, ăn rau sống và các loại trái cây giòn có thể giúp bạn làm sạch răng. Nhờ
các thực phẩm này, răng của bạn sẽ được “chà chải” một cách tự nhiên, trong khi
rau nấu chín vì quá mềm nên không có được tác dụng này.
Điều cuối cùng bạn cũng phải lưu ý là tránh dùng các thực
phẩm có hại cho men răng như rượu vang đỏ, coca, trà… Nếu dùng các thực phẩm
này, bạn cần đánh răng ngay sau đó.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét